Lượt xem 6 Nhận xét

Làm thanh taskbar trong suốt hoặc trong suốt hoàn toàn trên Windows 10

Cập nhật: 30 thg 10, 2017 7:29 CH
Windows 10 luôn đi kèm với những tiện ích hoặc cài đặt ẩn, trong đó bạn có thể sử dụng registry chỉnh sửa giá trị UseOLEDTaskbarTransparency để làm cho taskbar trở nên trong suốt lên đến 80% so với mức bình thường.

Để sử dụng cài đặt ẩn này, bạn cần tải về file reg được làm sẵn, tải về và thực hiện đăng kí registry là xong.

Tải về: UseOLEDTaskbarTransparency

Sau khi thực hiện xong, đây là 1 hình ảnh mình họa bằng cách sử dụng registry


Ngoài tính năng ẩn thì bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để có thể tùy chính trong suốt thanh taskbar lên đến 100% một cách dễ dàng hơn.

TranslucentTB

Một thành viên đến từ Reddit - IronManMark20 đã ra mắt công cụ có thể làm taskbar trong suốt hoàn toàn. Ở phiên bản trước thì công cụ này đã có thể làm mờ thanh taskbar, nhưng ở phiên bản hiện tại thì có thể làm thanh taskbar trong suốt hoàn toàn.


Bạn có thể tải về file thực thi (bao gồm source-code) từ dự án GitHub page: TranslucentTB


Với công cụ này cung cấp các tùy chọn làm mờ, làm trong suốt hoàn toàn, ...., công cụ này cần khởi động cùng Windows để không phải cài đặt lại setting mỗi khi khởi động lại máy. Bạn cần chọn Open at boot là xong.

TaskbarTools

Cũng đến từ Reddit, một thành viên khác - Elestriel cũng giới thiệu công cụ tương tự có tên "TaskbarTool" với giao diện người dùng. Phần mềm này làm bằng ngôn ngữ C#, cho phép bạn cài đặt Taskbar trở nên trong suốt hoàn toàn, giống như công cụ TranslucentTB.


TaskbarTools cũng cho phép bạn cài đặt mờ, cài đặt với màu sắc tùy ý. Bạn có thể làm giống như hiệu ứng gương Windows 7’s Glass effect.

Tương tự như công cụ TranslucentTB giới thiệu phía trên, công cụ này tương tự, cũng cung cấp nhiều tùy chọn làm mờ, ..... Và đặc biệt, phần mềm này có thêm tùy chọn cài đặt trạng thái taskbar khi cửa sổ thu nhỏ và phóng to cửa sổ. Bạn cần thiết lập 2 chế độ này, để thiết lập chọn vào Main Taskbar hoặc Maximized Taskbar

Tải về TaskbarTools from GitHub.

Với ACCENT_INVALID_STATE setting, Taskbar có thể trong suốt hoàn toàn. (xem hình)


Điều đáng lưu ý là cả hai chương trình này vẫn đang giai đoạn phát triển và trong tương lai tác giả sẽ bổ sung thêm tính năng mới tốt hơn. Tác giả TranslucentTB hiện đang làm việc cho phiên bản tiếp theo v2, gồm nhiều tính năng hơn

Nguồn: winhelponline

Bài mới