Xoá các dữ liệu cài đặt Windows 10 đã đồng bộ với tài khoản Microsoft

Xem

Có lẽ chúng ta đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 bởi nó mới mẻ, nhiều cái hay và tiện lợi giúp ích nhiều cho mỗi người dùng. Trong đó có tính năng đồng bộ dữ liệu rất giúp ích nếu chúng ta dùng nhiều máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có đăng nhập tài khoản Microsoft.


Đồng bộ dữ liệu sẽ đồng bộ mọi thứ như bookmark, password, cài đặt cá nhân, chủ đề (theme), ..... Cái này là đồng bộ dữ liệu cá nhân, còn đồng bộ dữ liệu lên đám mây lại là vấn đề khác (ở bài viết này mình không nói đến vấn đề này). Dữ liệu thiết đặt này cũng lưu trong OneDrive

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn xoá dữ liệu này đi, ví dụ trên máy tính mình đang dùng thì nhiều setting không tương thích hay thế nào mà nó xung đột gây khó chịu một số thứ nên mình cần xoá nó (setting này đồng bộ từ các version windows trước, hiện tại mình đang dùng phiên bản 1803 đã đồng bộ dữ liệu từ bản thấp hơn là 1709).

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tắt đồng bộ cho Windows 10

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Nhấn hoặc bấm vào Tài khoản (Accounts), rồi nhấn hoặc bấm vào Đồng bộ Cài đặt của Bạn (Sync your settings).
  3. Tắt công tắc Cài đặt Đồng bộ.

Bước 2: Xoá thiết đặt khỏi OneDrive
  1. Truy cập liên kết sau và dăng nhập tài khoản Microsoft mà bạn cần xoá thiết đặt: https://onedrive.live.com/win8personalsettingsprivacy
  2. Kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy chữ Loại bỏ, bạn nhấn vào Loại bỏ (Remove)

Bước 3: Thành công, bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản này đăng nhập vào các thiết bị Windows 10 như một tài khoản mới.

Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo