Lượt xem 0 Nhận xét

Windows 10 April 2018 Update

Cập nhật: 13 thg 9, 2018 11:47 SA


Sau nhiều tháng chờ đợi, Microsoft cuối cùng đã phát hành bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update. Ngay bây giờ bạn đã có thể cập nhật thông qua Windows Update hoặc một số cách sau
Cập nhật: Bất ngờ! Microsoft cũng đang phát hành nó thông qua Windows Update. Nếu bạn vào Cài đặt -> Cập nhật & bảo mật -> Cập nhật Windows -> Kiểm tra các bản cập nhật, có thể nó sẽ ở đó. Nếu không, hãy kiểm tra các bước dưới đây.
Cập nhật Trợ lý

Sử dụng Trợ lý Cập nhật Windows 10 của Microsoft có lẽ là cách đơn giản nhất để nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất. Bạn khá nhiều phải tải về và chạy công cụ, và để cho nó làm điều của nó.

Bạn có thể tải xuống từ Microsoft tại đây và có dung lượng 6,3MB. Sau khi bạn chạy cài đặt cho ứng dụng, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn cập nhật tính năng Windows 10 mới nhất, bản cập nhật tháng 4 năm 2018 hoặc phiên bản 1803 và một khi bạn thực hiện, nó sẽ đến thông qua Windows Update.
Công cụ tạo phương tiện

Sử dụng Công cụ tạo phương tiện truyền thông phức tạp hơn một chút, nhưng nó có lợi ích của nó. Tiện ích này được thiết kế để cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt cho Windows 10 và điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một ổ đĩa USB có thể được sử dụng để nâng cấp nhiều PC, giúp bạn tiết kiệm băng thông bằng cách không phải tải xuống bản cập nhật trên nhiều máy.

Có hai cách để sử dụng Công cụ tạo phương tiện mà bạn có thể tải xuống tại đây . Đầu tiên là chọn nâng cấp PC mà bạn đang chạy tiện ích.Cách khác để làm điều đó là tạo phương tiện cài đặt riêng biệt, yêu cầu ổ đĩa USB có dung lượng lưu trữ ít nhất 8GB. Để làm điều đó, hãy chọn tùy chọn thứ hai.

Tiếp theo bạn sẽ được hỏi ngôn ngữ, kiến ​​trúc và ấn bản nào bạn muốn. Theo mặc định, nó được đặt thành các tùy chọn được khuyến nghị cho PC bạn đang sử dụng, vì vậy bạn sẽ muốn biết các cài đặt này nếu bạn định sử dụng phương tiện này để cài đặt nó trên một máy tính khác.Sau đó, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa việc tạo ra các phương tiện truyền thông như một tiêu chuẩn ISO hoặc như một ổ đĩa USB. Nếu bạn không có ổ USB, hoặc bạn muốn chuyển phương tiện cài đặt sang máy tính khác thông qua bộ nhớ đám mây hoặc thứ gì đó, bạn sẽ muốn chọn ISO.Nếu bạn chọn ổ USB, bạn sẽ cần phải chọn ổ đĩa tiếp theo.Cuối cùng, Windows 10 Media Creation Tool sẽ bắt đầu tải xuống phương tiện cài đặt cho Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018.Bước tiếp theo là cắm ổ USB vào PC mà bạn muốn nâng cấp, hoặc mở tập tin ISO. Chọn tệp Setup và mở nó.

Tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn có muốn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật hay không.

Cuối cùng, bạn sẽ được hỏi có muốn giữ tất cả các tệp và ứng dụng của mình không. Bạn có thể giữ cài đặt này nếu bạn chỉ muốn thực hiện nâng cấp hoặc bạn có thể thay đổi cài đặt đó để không giữ gìn nếu bạn muốn cài đặt sạch.

Khi bạn nhấp vào cài đặt, PC của bạn sẽ trải qua quá trình cài đặt bình thường.
Chương trình Windows Insider

Chương trình Windows Insider là một cách rất dễ dàng để luôn luôn ở trên phiên bản mới nhất của Windows 10, nhưng bắt là bạn sẽ chạy bản xem trước. Có ba vòng trong Chương trình nội bộ: Xem trước nhanh, chậm và phát hành.

Hiện tại, cả ba vòng đều nằm trên cùng một bản dựng, đó là bản dựng RTM cho Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Ngay sau đó, Fast ring sẽ bắt đầu nhận bản xem trước được xây dựng cho bản cập nhật tính năng tiếp theo cho hệ điều hành, có tên mã là Redstone 5 và vòng chậm sẽ bắt đầu nhận các bản dựng đó sau đó.

Bởi vì điều này, hướng dẫn này tập trung vào việc đăng ký trong vòng Xem trước bản phát hành, được dành riêng cho các bản cập nhật sẽ phát hành cho công chúng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để nhận Cập nhật tháng 4 năm 2018 ngay bây giờ và các bản xem trước duy nhất bạn sẽ thấy là dành cho các bản cập nhật tích luỹ mới. Bạn thậm chí có thể cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 và tắt Trình xây dựng nội bộ hoàn toàn nếu bạn muốn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải đi tới Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Chương trình người dùng nội bộ Windows và nhấp vào 'Bắt ​​đầu'.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu liên kết tài khoản Microsoft của bạn.

Khi đã xong, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa phát triển hoạt động của Windows 10 hoặc chỉ sửa lỗi, ứng dụng và trình điều khiển. Nếu bạn muốn ở trên vòng Xem trước bản phát hành, bạn nên chọn vòng sau. Nếu bạn muốn đi nhanh hoặc chậm, bạn luôn có thể chọn phát triển tích cực.

Sau một vài màn hình xác nhận, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại PC của mình.

Khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy quay lại Cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update. Nhấp vào 'Kiểm tra bản cập nhật' và nó sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt Windows 10 phiên bản 1803.Và đó là nó. Bất kỳ phương pháp nào trong số này đều hoạt động và sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Nếu quá nhiều công việc cho bạn, bạn luôn có thể đợi một vài tuần cho đến khi nó tự động hiển thị trong Windows Update.

Bài mới